วันเวลาปัจจุบัน 24-07-19 -:- 07:06
เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง

โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 4 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
 หัวข้อกระทู้: ใครรีเซ็ท(ยกเลิก)สัญญาณกันขโมยโดยไม่ใช้รีโมทยังไม่เป็นบ้าง ต
โพสต์โพสต์แล้ว: 10-05-11 -:- 00:26 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง

ลงทะเบียนเมื่อ: 17-03-10 -:- 22:39
โพสต์: 66

รถยนต์ยี่ห้อต่างๆที่มีสัญญาณกันขโมย(กันขโมยแบบมีเสียง) เช่นกันขโมยแบบที่ 1 ติดมาจากโรงงานประกอบรถ(ส่วนใหญ่ใช้เสียงแตรรถ,เปิดประตูรถร้อง,ไม่มีระบบตัดสตาร์ทด้วยรีเลย์ แต่อาจมีระบบตัดสตาร์ทด้วยกุญแจอิมโมฯ,ไม่มีช็อคเซ็นเซอร์ทุบรถร้อง) และกันขโมยแบบที่ 2 ที่ติดตั้งทีหลัง(ส่วนใหญ่ใช้เสียงไซเรน,เปิดประตูรถร้อง,มีระบบตัดสตาร์ทด้วยรีเลย์,มีช็อคเซ็นเซอร์ทุบรถร้อง) เราควรศึกษากันขโมยที่ใช้อยู่ด้วยนะครับว่ามันมีวิธีการยกเลิกยังไง
เพราะว่าการใช้งานกันขโมยเช่นแบบที่ 2 เมื่อกดรีโมท รอสักครู่ระบบตัดสตาร์ทจะพร้อมทำงานทันที ทดลองดูก็ได้ เข้าไปนั่งในรถ กดล็อครีโมท รอสักครู่ แล้วสตาร์ทรถ ไซเรนจะดัง และสตาร์ทรถไม่ติด เราต้องกดปุ่มปลดล็อคบนรีโมท จะทำให้ไซเรนเงียบ และสตาร์ทรถได้
แต่ในการใช้งานจริง ถ้าเราล็อครถแล้วกลับมาที่รถ กดรีโมทปลดล็อค แต่ถ้ารีโมทมันใช้งานไม่ได้เช่นแบตเตอรี่ของรีโมทมันหมด รีโมทตกหล่น ชำรุดเสียหาย ใช้งานไม่ได้ เราก็ต้องไขกุญแจเข้าไปในรถ ทำให้ไซเรนร้อง จะสตาร์ทรถไม่ติด เราก็ต้องรีเซ็ทหรือยกเลิกกันขโมยโดยไม่ต้องใช้รีโมท ส่วนใหญ่จะมีสวิทช์รีเซ็ทอยู่ในรถ เราก็จะต้องทราบวิธีการกดสวิทช์รีเซ็ท เพื่อยกเลิกกันขโมย ถ้ายังไม่ทราบวิธีการกดสวิทช์รีเซ็ท ก็ต้องหาข้อมูลของกันขโมยที่เราใช้อยู่ว่ามันรีเซ็ทยังไง ถ้าทราบข้อมูลแล้ว ก็ต้องทดลองรีเซ็ทดูว่ามันใช้งานได้ป่าว โดยการปิดประตูรถให้หมด กดล็อคบนรีโมท รอสักครู่ แล้วไขกุญแจเปิดประตูรถ จะมีเสียงไซเรนดัง ถ้าลองสตาร์ทรถ จะสตาร์ทไม่ติด เราก็ต้องไปกดสวิทช์รีเซ็ทกันขโมย ถ้ากดถูกต้อง ไซเรนจะเงียบ แล้วก็จะสตาร์ทรถได้เหมือนเดิม (แล้วขโมยจะรู้วิธีรีเซ็ทกันขโมยของรถเรามั้ยเนี่ย อันนี้จะเฉลยทีหลัง)

การรีเซ็ทกันขโมยให้เป็น จะมีประโยชน์อีกอย่าง ตอนที่แบตของรถมันหมด เมื่อเรากดรีโมทเพื่อปลดล็อค จะไม่สามารถปลดล็อครถได้(เพราะว่ารถแบตหมด) เราก็จะต้องไขกุญแจเข้าไปในรถ ซึ่งอาจทำให้ไซเรนร้องได้แม้แบตจะอ่อน ถ้าไซเรนร้อง แล้วเราก็ยังรีเซ็ทกันขโมยไม่เป็น เราก็อาจถอดขั้วแบตออกก่อน เพื่อไม่ให้ไซเรนร้อง แล้วค่อยหารถคันอื่นมาพ่วงแบตรถของเรา  แต่เนื่องจากกันขโมยมันใช้ไฟน้อยมาก  มันจึงทำงานอยู่ กันขโมยที่มีระบบป้องกันการถอดแบต มันยังคงจำสถานะเดิมได้ว่ารถถูกเปิดโดยไม่ใช้รีโมท(ถือว่ารถถูกบุกรุก) มันจึงยังคงมีการตัดสตาร์ท  ดังนั้นเมื่อเราเอารถคันอื่นมาพ่วงแบตรถของเรา แล้วลองสตาร์ทรถของเรา ก็จะสตาร์ทไม่ติด ถ้ารีโมทเราใช้ได้ ก็ต้องกดปุ่มปลดล็อคบนรีโมท จึงจะสตาร์ทรถติด ถ้ารีโมทใช้ไม่ได้ก็ต้องกดปุ่มรีเซ็ทกันขโมยให้ถูกต้อง แล้วรถก็จะสตาร์ทติดเหมือนเดิม ก็ควรซ้อมมือกันไว้ให้ดีนะครับ จะได้รับมือได้
คำเตือน: อย่าโพสวิธีรีเซ็ทกันขโมยของรถคุณ เพราะจะทำให้คุณและคนอื่นที่ใช้กันขโมย ไม่ได้รับความปลอดภัย ขโมยจะนำวิธีการรีเซ็ทกันขโมยที่คุณโพสไปใช้งานได้


แก้ไขล่าสุดโดย joey100 เมื่อ 13-05-11 -:- 18:11, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง

ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้:
โพสต์โพสต์แล้ว: 18-05-11 -:- 16:43 
ออฟไลน์
สปริงโหลด ล้อโต
สปริงโหลด ล้อโต
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 27-08-10 -:- 14:42
โพสต์: 983
ถอดขั้วแบตออก ประมาณ ครึ่งชั่วโมง/ทั้งวันแหละ เคยเป็นครับกับรถ AE101 รีโมทยี่ห้อ ABT พังเลยไม่ใช้เลย ชุดกันขโมยก็ยังติดตั้งอยู่ไม่ได้ถอด จนขายไปก็ไม่ได้ถอดออก ก็ใช้กุญแจเปิดตลอด ก็ไม่มีปัญหาไร เพราะเราไม่ได้ใช้รีโมทกดล็อกประตู :mrgreen:


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้:
โพสต์โพสต์แล้ว: 18-05-11 -:- 18:26 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง

ลงทะเบียนเมื่อ: 17-03-10 -:- 22:39
โพสต์: 66
แต่ถ้าเป็นกันขโมยระดับเกรดaมันจะมีหน่วยความจำ เพื่อป้องกันขโมยถอดขั้วแบตรถออก มันจะจำได้ว่า ในขณะที่มันทำหน้าที่เป็นกันขโมย ถ้ามีการบุกรุกเข้าไปในรถ แล้วถอดขั้วแบตรถ โดยที่เจ้าของรถยังไม่ได้กดรีโมทปลดล็อค หรือยังไม่ได้รีเซ็ทกันขโมยให้ถูกต้อง ถ้าขโมยถอดขั้วแบตรถออก  แล้วใส่ขั้วแบตรถเข้าไปใหม่ มันก็ยังป้องกันรถให้กับเจ้าของ คือไซเรนจะร้อง ระบบตัดสตาร์ทจะทำงาน สตาร์ทรถไม่ติด จนกว่าเจ้าของรถจะกดรีโมทปลดล็อค หรือรีเซ็ทกันขโมยให้ถูกต้อง แต่ถ้าเป็นกันขโมยที่ไม่ใช่เกรดa ถ้าไม่มีระบบป้องกันการถอดแบตรถ ถ้าขโมยบุกรุกเข้าไปในรถ แล้วถอดขั้วแบตรถออก แล้วใส่แบตกลับเข้าไปใหม่ ทุกอย่างก็จะกลับคืนสู่สภาวะปกติ ไซเรนไม่ร้อง ระบบตัดสตาร์ทหยุดทำงาน ขโมยก็ต่อสายตรง ขับรถไปได้เลย


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: ใครรีเซ็ท(ยกเลิก)สัญญาณกันขโมยโดยไม่ใช้รีโมทยังไม่เป็นบ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 28-06-18 -:- 14:20 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง

ลงทะเบียนเมื่อ: 28-06-18 -:- 14:08
โพสต์: 1
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะค่ะ


บาคาร่าบนมือถือ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 4 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  


 AltisClub.com on Instagram. Just tag #AltisClub