วันเวลาปัจจุบัน 24-07-19 -:- 08:05
เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง

โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 3 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
 หัวข้อกระทู้: ชวนเพื่อนสมาชิก เที่ยวหัวหินกันครับ
โพสต์โพสต์แล้ว: 08-11-13 -:- 01:14 
ออฟไลน์
สักวันจะไปเปลี่ยนล้อ
สักวันจะไปเปลี่ยนล้อ
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 02-12-12 -:- 14:55
โพสต์: 109
ที่อยู่: นนทบุรี

ทริปหัวหิน วันที่ 14-15 ธค. รายละเอียดทริป

09:00 ล้อหมุน
ทริปนี้แนะนำให้นัดรวมพลกันตั้งแต่เช้าหน่อย ล้อหมุนออกจากกรุงเทพฯ 9 โมงกำลังดี และควรจะหาอะไรรองท้องกันไปก่อนเลยนะครับ เพราะระยะทางไม่ได้ไกลมาก ยิงยาวไปเลยจะดีกว่า ขึ้นทางด่วน ลงสมุทรสาคร ผ่านมหาชัย แม่กลอง เลี้ยวซ้ายไปทางเพชรบุรี ลงใต้ไปเรื่อยๆ แป๊บเดียวก็ถึง

12:00 Swiss Sheep Farm
แวะเล่นกับแกะเป็นที่แรก เพราะไปถึงก่อนที่ใดๆ สวิส ชีพ ฟาร์ม เป็นฟาร์มแกะสไตล์ยูโรคันทรี บางคนบอกว่าไม่มีอะไร นอกจากจะมาถ่ายรูป เอ้า! ถ้างั้นเราก็แวะไปถ่ายรูปกันเลย ช่วงเวลาเกือบเที่ยงนี้อาจจะร้อนไปสักนิด แต่รับรองว่าถ่ายรูปได้สีสันสดใส เก๋ไก๋ สวยงามแน่นอน ถ่ายเสร็จปั๊บก็อัพขึ้นโซเชียลฯ อวดใครๆได้ทันที แต่นอกจากจะมาถ่ายรูปแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกด้วย ที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือการคล้องกุญแจแห่งรัก กับมิคเก๋ๆ แสนโรแมนติก

13:00 ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม
จาก Swiss Sheep Farm มุ่งหน้าลงใต้ออกไปทางเส้น By Pass (ไปทางขวา) เพื่อเลี่ยงเมืองชะอำ-หัวหิน เพราะเรากำลังจะไปกิน-ช๊อปฯ กันที่ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ตลาดน้ำในบรรยากาศย้อนยุคอาณาบริเวณกว้างขวาง บรรยากาศโล่งสบาย มีของใช้ ของฝาก ของเล่น ของที่ระลึก เสื้อผ้า ของประดับ และอาหารให้เลือกซื้อเลือกช้อปฯ อย่างมากมาย เราแนะนำให้ทานมื้อเที่ยงกันที่นี่เลย ใครอยากทานอะไรจัดไปตามใจชอบ อิ่มแล้วเดินย่อยกันไปตามอัธยาศัย ใช้เวลาอยู่ที่ตลาดน้ำหัวหินสามพันนามซัก 2 ชั่วโมงกำลังดี และสำหรับใครที่ขี้เกียจเดิน ที่นี่มีรถไฟไว้บริการไปส่งท้ายตลาดคนละ 20 บาท แต่ถ้าใครอยากจะเดินตลาดให้ครบจริงๆ แนะนำว่าไม่ต้องขึ้นรถไฟ เพราะถ้าคุณขึ้นรถไฟ คุณจะเดินได้เพียงครึ่งตลาดก็กลับมาเจอทางออกแล้ว

15:00 เข้าที่พัก
เดินช้อปฯ กันมาเหนื่อยพอสมควร ชวนเข้า Check In ที่พักกันดีกว่า

16:00 หาดหัวหิน
เข้าที่พักเก็บของกันแล้ว ก็ได้เวลาชิล มาหัวหินก็ต้องได้เดินเล่นเลียบชายหาดกันบ้างสิแม้เราจะไม่ได้พักติดหาด แต่จากที่พักที่เราแนะนำไปเมื่อสักครู่ คุณก็สามารถเดินลัดเลาะไปสู่หาดหัวหินได้สบายๆ เดินไปตามซอยที่มีร้านอาหารสลับกับที่พัก ทำให้ไม่ใช่การเดินที่น่าเบื่อเลย แล้วเราก็จะมาพบทางลงหาดที่หน้าโรงแรมฮิลตัน เดินเรื่อยไปจนถึงหาดหน้าโรงแรมเซ็นทาราฯ (ชื่อเดิมคือโซฟิเทล) แน่นอนว่าหาดทรายบริเวณหน้าโรงแรมทั้งสองแห่งนี้ สะอาดและสวยงามอย่างแน่นอน ชิลแบบนี้ก็มุมใครมุมมัน..

17:00 Cicada Market
ตกเย็นเรียกรวมพลกันดีกว่า แล้วมุ่งหน้าสู่ ซิเคด้า มาร์เก็ต หรือ ตลาดจั๊กจั่น เป็นอีกที่หนึ่งที่ถ้ามาหัวหินต้องไม่พลาด เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมของขายประเภทงานศิลปะ งานประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า งานไอเดียหลากหลายแนว และยังเป็นแหล่งของกินทั้งคาว-หวานที่มีให้เลือกมากมาย ใครเริ่มหิวแล้วจะทานมื้อเย็นที่นี่เลยก็ได้ แต่ถ้ายังไม่หิวมาก อาจจะแค่หาของกินเล่นรองท้องไปก่อนก็ได้ เพราะเดี๋ยวเราจะไปแหล่งของกินกันอีกที่หนึ่ง

19:00 โต้รุ่งหัวหิน + ตลาดฉัตรศิลา
โต้รุ่งหัวหินนี่แหละ ถูกใจ ถูกปาก ถูกตังค์ เหมาะกับเรายิ่งนัก บนถนนทอดยาวมีคนเดินกันขวักไขว่ดูคึกคัก มีทั้งร้านขายของที่ระลึก เสื้อผ้า ของแต่งบ้าน ให้เลือกซื้อหลายอย่าง ที่สำคัญ นี่คือแหล่งของกินมากมายที่เราสามารถจัดหนักมื้อเย็นได้ในราคาประหยัด ตั้งแต่ร้านรถเข็นเล็กๆ ไปจนถึงร้านอาหารทะเลสดๆ หลายร้าน เรียกได้ว่าครบทุกรสจริงๆ และไม่ห่างจากตลาดโต้รุ่งหัวหิน เราสามารถเดินทะลุไปตลาดฉัตรศิลาได้ ภายในเวิ้งตลาดฉัตรศิลาจะมีร้านขายสินค้าทำมือต่างๆ และที่นักท่องเที่ยวสนใจเป็นพิเศษก็คือกำแพงที่วาดลวดลายสถานที่สำคัญของประจวบคีรีขันธ์ไว้ให้ถ่ายรูปกัน นอกจากนี้ยังมีบ้านหลังเก่าที่ถูกจัดเป็นแกลลอรี่แสดงภาพเก่าหัวหิน ให้เราได้รำลึกอดีตกันอีกด้วย

Day 2

เช้าวันนี้เราตื่นสายตามใจบ้างดีกว่า แต่ก็อย่าพลาดอาหารเช้าที่ทางที่พักจัดเตรียมไว้ให้ล่ะ แต่ถ้าไม่มีคุณก็สามารถเดินไปหาของกินตอนเช้าๆ ในย่านนั้นได้อย่างสะดวกสบาย และสำหรับคนตื่นเช้าลองใช้เวลาดีๆ ตอนคนอื่นยังไม่ตื่นด้วยการเดินไปที่สะพานปลา รับรองว่าชิล..มว๊าก

10:00 สถานีรถไฟหัวหิน + Hua Hin Coffee Station
Check Out ออกจากที่พักเรียบร้อยแล้วก็ล้อหมุน ไปแวะแลนด์มาร์คสำคัญของหัวหินกันซะหน่อย นั่นก็คือ สถานีรถไฟหัวหิน ไม่ได้ถ่ายรูปกับที่นี่ เดี๋ยวเค้าหาว่ามาไม่ถึงหัวหิน นอกจากถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมสวยๆแล้ว ติดกับชานชาลาสถานีรถไฟมีร้านกาแฟเก๋ๆ ชื่อ หัวหิน คอฟฟี่ สเตชั่น มาชิมกาแฟเพิ่มความสดชื่นกันอีกสักนิด และถ้าเกิดคิดถึงใครบางคนขึ้นมา ที่นี่มีโปสการ์ดให้เขียนและหย่อนไว้ในตู้ไปรษณีย์สีแดงแบบโบราณที่ตั้งไว้ภายในร้านได้เลยครับ

11:00 เพลินวาน
อีกที่หนึ่งที่ไม่มาไม่ได้ ยิ่งได้ข่าวว่าเพลินวานปรับปรุงโฉมใหม่ ไม่แวะได้ไง ไปถ่ายรูปเท่ๆ ช้อปปิ้งเก๋ๆ กันดีกว่า แต่อย่าเพิ่งจัดหนักของกินนะ เพราะเดี๋ยวเราจะไปทานมื้อเที่ยงแบบชิลๆ ริมชายหาดกัลล์

12:00 หาดตะเกียบ
มาเที่ยวทะเลต้องไม่พลาดการทานอาหารริมหาด โดยเฉพาะซีฟู้ดและส้มตำ! ที่หาดตะเกียบก็มีร้านให้เลือกนั่งกันตามใจชอบเลย ทานอาหารชิลๆ รับลมทะเล มองผู้คนเล่นน้ำ นี่แหละสวรรค์ของวันพักผ่อน หรือใครเกิดนึกสนุกอยากลงเล่นน้ำ ที่หาดตะเกียบนี้ก็เล่นน้ำได้สะดวกกว่าหาดหัวหินอีกนะจะบอกให้

14:00 Santorini ParK Cha-Am
ปิดท้ายทริปกันด้วย ซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ สวนสนุกที่รวมเครื่องเล่นไว้หลายอย่าง ทั้งแบบซอฟท์คอร์และแบบฮาร์ดคอร์ ได้ทั้งชิค ทั้งชิล ทั้งแอดแวนเจอร์ ไหนจะร้านอาหาร ร้านค้า ร้านของฝากอีกมากมาย เรียกได้ว่ามีครบทุกรส เสมือนเรากำลังเดินอยู่ซานโตรินี่เมืองชายทะเลของประเทศกรีซ ตัวอาคารปูนสีขาวตัดกับสีสันสดใสของขอบประตูหน้าต่าง ทุกตรอกซอกซอยของที่นี่จึงเหมาะกับการถ่ายรูปมากๆ

16:00 กลับกรุงเทพ
เดินทางออกจากซานโตรินี่ไม่เย็นจนเกินไป เพื่อที่คุณจะได้ถึงกรุงเทพฯ ไม่ดึกมากนัก ขากลับอาจจรถติดบ้างช่วงพระราม 2 แต่ก็ถือว่า 2 วัน 1 คืนที่ผ่านมาคงจะทำให้คุณหายเบื่อ หายเซ็ง และใจเย็นลงไปได้เยอะเลยใช่ไหมล่ะ

2 วัน 1 คืนกับทริปนี้ จำได้ไหมว่าเราเที่ยวกันไปกี่ที่ ถ้าจำไม่ได้เรามาทวนกัน
Swiss Sheep Farm - ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม - หาดหัวหิน - Cicada Market
โต้รุ่งหัวหิน - ตลาดฉัตรศิลา - สถานีรถไฟหัวหิน - เพลินวาน - หาดตะเกียบ
และ Santorini Park
จัดหนักที่เที่ยวแบบนี้ ได้รูปมาเพียบแน่ น่าไปไหมล่ะครับ...

ทริปเที่ยวหัวหิน บ้านทั้งหลัง มี 5 ห้องนอน พร้อมสระว่ายน้ำติดชายหาด 30 เมตร มีกิจกรรมให้เล่น เซิร์ฟบอร์ด ฟรี พร้อมผู้ฝึกสอนให้ ที่บ้านมีเตาสำหรับปิ้งย่างบาร์บีคิวให้ บ้านอยู่ใกล้ตลาด Cicada ห่างประมาณ 2 กม.
บ้านสามารถรองรับได้ 20 คน ราคาค่าบ้าน สำหรับ16 คน ราคาบ้านจะ 12,000 บาท แต่ถ้าเกิน 16 คน คิดค่าที่นอนเพิ่ม คนละ 300.- (รับได้อีกแค่ 4 คน) บ้านอยู่หัวหินซอย 77 บ้านว่างวันเสาร์ที่ 7 ธค. กับเสาร์ที่ 14 ธค. ตกแล้วจะอยู่ที่คนละไม่เกิน 675 บาท เพื่อนๆสนใจกันมั่งไหมครับ เป็นทริป ส่งท้ายก่อนปีใหม่ครับ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้:
โพสต์โพสต์แล้ว: 09-11-13 -:- 00:28 
ออฟไลน์
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 05-01-10 -:- 10:53
โพสต์: 4419
ที่อยู่: ดอนเมือง จ.กทม 10210
:mrgreen:  :mrgreen:  :mrgreen:  ไปค้าฟฟฟฟฟฟฟ :heart:


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้:
โพสต์โพสต์แล้ว: 15-11-13 -:- 00:33 
ออฟไลน์
สักวันจะไปเปลี่ยนล้อ
สักวันจะไปเปลี่ยนล้อ
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 02-12-12 -:- 14:55
โพสต์: 109
ที่อยู่: นนทบุรี
เงียบเชียบ มากมาย  :lol:  :lol:  :lol:  :lol:  :lol:  :lol:


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 3 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  


 AltisClub.com on Instagram. Just tag #AltisClub