วันเวลาปัจจุบัน 18-10-19 -:- 21:06




เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง





โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 14 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
 หัวข้อกระทู้: รบกวนสอบถามปัญหา Altis03 วิ่งมาแล้วจอด สตาร์ทเครื่องไม่ติด
โพสต์โพสต์แล้ว: 21-07-16 -:- 12:51 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 09-02-07 -:- 11:04
โพสต์: 25
ที่อยู่: บ้านพฤกษา17 ลำลูกกา ปทุมธานี

รบกวนผู้ที่เคยเจอปัญหาหรือพอจะแนะนำเรื่อง สตาร์ทเครื่องไม่ติด หลังจากที่วิ่งมาแล้วจอดดับเตรื่อง พอมาสตาร์ทเครื่องไม่ติด แบตเตอร๊่ปกติ ไฟหน้าจอติดสว่างปกติเวลาสตาร์ท เปิดเครื่องเสียงดังปกติ แต่เวลาบิดกุญแจสตาร์ทแล้วเงียบไม่มีเสียงอะไรเลยครับ ต้องรอซักพักใหญ่ 10-15 นาที แล้วมาสตาร์ทใหม่จะติดเครื่องได้ตามปกติ

อาการนี้เป็นบ่อยครั้งแต่ไม่ได้เป็นทุกครั้งครับ ไม่ทราบจะเช็คอย่างไรได้บ้างครับ

เคยเข้าศูนย์ดันสตาร์ทติดปกติซะงั้น


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รบกวนสอบถามปัญหา Altis03 วิ่งมาแล้วจอด สตาร์ทเครื่องไม่ต
โพสต์โพสต์แล้ว: 21-07-16 -:- 23:17 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง

ลงทะเบียนเมื่อ: 10-10-14 -:- 14:38
โพสต์: 34
ไฟมันไม่พอป่าวครับ รองจั้มแบทดูก่อน แบทใช้มานานหรือยัง


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รบกวนสอบถามปัญหา Altis03 วิ่งมาแล้วจอด สตาร์ทเครื่องไม่ต
โพสต์โพสต์แล้ว: 22-07-16 -:- 07:08 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 09-02-07 -:- 11:04
โพสต์: 25
ที่อยู่: บ้านพฤกษา17 ลำลูกกา ปทุมธานี
ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ

เดียวถ้าไม่ติดอีกผมจะทดลองจั๊มแบตดูครับ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รบกวนสอบถามปัญหา Altis03 วิ่งมาแล้วจอด สตาร์ทเครื่องไม่ต
โพสต์โพสต์แล้ว: 10-08-16 -:- 11:39 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 09-02-07 -:- 11:04
โพสต์: 25
ที่อยู่: บ้านพฤกษา17 ลำลูกกา ปทุมธานี
ลองเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ดูแล้วครับ ก็ยังไม่หายครับ หลังจากวิ่งมาเครื่องร้อนสตาร์ทไม่ติด เช้าสตาร์ทติดปกติ

มีใครที่เจออาการแบบนี้บ้างป่าวครับ เพื่อเป็นแนวทางในการซ่อมครับ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รบกวนสอบถามปัญหา Altis03 วิ่งมาแล้วจอด สตาร์ทเครื่องไม่ต
โพสต์โพสต์แล้ว: 10-08-16 -:- 13:10 
ออฟไลน์
สักวันจะไปเปลี่ยนล้อ
สักวันจะไปเปลี่ยนล้อ
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 15-10-04 -:- 16:12
โพสต์: 181
ลองเปลี่ยนปั๊มติ๊กครับ ซึ่งวันนี้ผมเพิ่งไปเปลี่ยนออกจากอู่มาครู่นี้เอง ของผมขอเดาว่าแค่เสื่อม แต่วิ่งมาเกือบ 2 แสนโลแล้วก็เลยเปลี่ยนไปเลย พร้อมกับไส้กรองเบนซินครับ ที่เปลี่ยนเพราะรถมีอาการสตาร์ทตอนเช้าติดได้ปกติ แต่สะอีกจนรอบเครื่องเร่งสูงขึ้นถึงหาย เป็นแบบนี้ทุกวัน อาการต่อมาคือ ตอนเช้าสตาร์ทติดง่าย แต่ระหว่างวันสตาร์ทติดลากยาวกว่าตอนเช้า เบื้องต้นล้างหัวฉีด เช็คหัวเทียน และล้างปีกผีเสื้อแล้ว แต่อาการยังสะอีกไม่หาย วันนี้เลยเข้าไปเปลี่ยนปั๊มติ๊กและไส้กรองเบนซินครับ คงต้องรอถึงพรุ่งนี้เช้าดูอาการสตาร์ทตอนเครื่องเย็นอีกที ถ้ายังไม่หาย คงต้องลองเปลี่ยนหัวฉีดใหม่ 4 ตัว ครับ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รบกวนสอบถามปัญหา Altis03 วิ่งมาแล้วจอด สตาร์ทเครื่องไม่ต
โพสต์โพสต์แล้ว: 11-08-16 -:- 14:34 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 09-02-07 -:- 11:04
โพสต์: 25
ที่อยู่: บ้านพฤกษา17 ลำลูกกา ปทุมธานี
altis5093 เขียน:
ลองเปลี่ยนปั๊มติ๊กครับ ซึ่งวันนี้ผมเพิ่งไปเปลี่ยนออกจากอู่มาครู่นี้เอง ของผมขอเดาว่าแค่เสื่อม แต่วิ่งมาเกือบ 2 แสนโลแล้วก็เลยเปลี่ยนไปเลย พร้อมกับไส้กรองเบนซินครับ ที่เปลี่ยนเพราะรถมีอาการสตาร์ทตอนเช้าติดได้ปกติ แต่สะอีกจนรอบเครื่องเร่งสูงขึ้นถึงหาย เป็นแบบนี้ทุกวัน อาการต่อมาคือ ตอนเช้าสตาร์ทติดง่าย แต่ระหว่างวันสตาร์ทติดลากยาวกว่าตอนเช้า เบื้องต้นล้างหัวฉีด เช็คหัวเทียน และล้างปีกผีเสื้อแล้ว แต่อาการยังสะอีกไม่หาย วันนี้เลยเข้าไปเปลี่ยนปั๊มติ๊กและไส้กรองเบนซินครับ คงต้องรอถึงพรุ่งนี้เช้าดูอาการสตาร์ทตอนเครื่องเย็นอีกที ถ้ายังไม่หาย คงต้องลองเปลี่ยนหัวฉีดใหม่ 4 ตัว ครับ


ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำครับ
วันนี้ลองโทรคุยกับช่างเค้าบอกว่าน่าจะเป็นที่ ไดสตาร์ท หรือไดชาร์ทครับเลยว่าจะลองเปลี่ยน ไดสตาร์ทก่อนเพราะเช็คราคามาชุดละ 1400 ครับ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รบกวนสอบถามปัญหา Altis03 วิ่งมาแล้วจอด สตาร์ทเครื่องไม่ต
โพสต์โพสต์แล้ว: 12-12-16 -:- 16:45 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 09-02-07 -:- 11:04
โพสต์: 25
ที่อยู่: บ้านพฤกษา17 ลำลูกกา ปทุมธานี
เข้ามา update อาการยังไม่หายไป
เปลี่ยน Battery
เปลี่ยน ไดสตาร์ท
เปลี่ยน หัวเทียน
เช้าสตาร์ทปกติ ใช้งานแล้วดับเครื่องสตาร์ทไม่ติด ต้องบิดกุญแจเรื่อยๆซัก 5-10 ครั้งติดปกติ
ช่างลองเอาสายไฟมาต่อตรง ไดสตาร์ททำงานได้ตามปกติ ครับ

มีใครแนะนำได้บ้างครับควรเช็คอย่างไรต่อไปดีครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รบกวนสอบถามปัญหา Altis03 วิ่งมาแล้วจอด สตาร์ทเครื่องไม่ต
โพสต์โพสต์แล้ว: 21-12-16 -:- 02:15 
ออฟไลน์
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 08-02-06 -:- 05:02
โพสต์: 15099
ที่อยู่: ซ.ด่านสำโรง 42 ถ.สุขุมวิท 113
รถติดระบบกันขโมยหรือเปล่าครับ
เพราะน้องในคลับเคยเจอระบบกันขโมยมันรวน


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รบกวนสอบถามปัญหา Altis03 วิ่งมาแล้วจอด สตาร์ทเครื่องไม่ต
โพสต์โพสต์แล้ว: 24-12-16 -:- 11:50 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 09-02-07 -:- 11:04
โพสต์: 25
ที่อยู่: บ้านพฤกษา17 ลำลูกกา ปทุมธานี
Hutacharoen เขียน:
รถติดระบบกันขโมยหรือเปล่าครับ
เพราะน้องในคลับเคยเจอระบบกันขโมยมันรวน


ติดครับ ตอนนี้ไม่ค่อยได้ใช้ครับ เดียวผมต้อง
ลองไปถอดออกดูครับ ขอบคุณมากๆนะครับ ที่ช่วยแนะนำครับ ต้องลองไแก้ไปเรื่อยๆครับ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รบกวนสอบถามปัญหา Altis03 วิ่งมาแล้วจอด สตาร์ทเครื่องไม่ต
โพสต์โพสต์แล้ว: 26-12-16 -:- 01:21 
ออฟไลน์
แม็กใหม่ ไร้ยาง
แม็กใหม่ ไร้ยาง
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 23-04-08 -:- 14:26
โพสต์: 590
ต้องเปลี่ยนตัวออโตเมติกสตาร์ทครับ พันกว่าบาทเอง ถอดมาเปลี่ยนแล้วก็เปลี่ยนแปรงถ่านด้วยเลยนะครับ ผมเปลี่ยนกับพี่ปั่ง


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รบกวนสอบถามปัญหา Altis03 วิ่งมาแล้วจอด สตาร์ทเครื่องไม่ต
โพสต์โพสต์แล้ว: 26-12-16 -:- 14:34 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 09-02-07 -:- 11:04
โพสต์: 25
ที่อยู่: บ้านพฤกษา17 ลำลูกกา ปทุมธานี
MrPLe เขียน:
ต้องเปลี่ยนตัวออโตเมติกสตาร์ทครับ พันกว่าบาทเอง ถอดมาเปลี่ยนแล้วก็เปลี่ยนแปรงถ่านด้วยเลยนะครับ ผมเปลี่ยนกับพี่ปั่ง


ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำครับ
รบกวนสอบถามเพิ่มเติม
Automatic start มันอยุ่ตรงไหนของตัวรถครับ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รบกวนสอบถามปัญหา Altis03 วิ่งมาแล้วจอด สตาร์ทเครื่องไม่ต
โพสต์โพสต์แล้ว: 26-12-16 -:- 23:46 
ออฟไลน์
แม็กใหม่ ไร้ยาง
แม็กใหม่ ไร้ยาง
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 23-04-08 -:- 14:26
โพสต์: 590
LEK689 เขียน:
MrPLe เขียน:
ต้องเปลี่ยนตัวออโตเมติกสตาร์ทครับ พันกว่าบาทเอง ถอดมาเปลี่ยนแล้วก็เปลี่ยนแปรงถ่านด้วยเลยนะครับ ผมเปลี่ยนกับพี่ปั่ง


ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำครับ
รบกวนสอบถามเพิ่มเติม
Automatic start มันอยุ่ตรงไหนของตัวรถครับ


มันอยู่ติดกับไดสตาร์ทครับ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รบกวนสอบถามปัญหา Altis03 วิ่งมาแล้วจอด สตาร์ทเครื่องไม่ต
โพสต์โพสต์แล้ว: 30-01-17 -:- 10:00 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 09-02-07 -:- 11:04
โพสต์: 25
ที่อยู่: บ้านพฤกษา17 ลำลูกกา ปทุมธานี
มา update ไว่้เป็นข้อมูลครับ

สรุปเจอปัญหาแล้วครับ เป็นที่ Remote รถ เนื่องจาก remote มีการต่อ start ผ่านกล่อง remote ทำการทดลองถอดแล้วต่อตรงไม่ผ่านกล่อง
อาการสตาร์ทติดปกติครับ

หาปัญหาจนแทบจะเปลี่ยนทั้งคันกว่าจะเจอ เลยเอามาแชร์ครับ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รบกวนสอบถามปัญหา Altis03 วิ่งมาแล้วจอด สตาร์ทเครื่องไม่ต
โพสต์โพสต์แล้ว: 30-01-17 -:- 14:35 
ออฟไลน์
Altis-Club Mania
Altis-Club Mania

ลงทะเบียนเมื่อ: 19-09-07 -:- 10:22
โพสต์: 1123
ไม่ใช่ กันขโมย TVSS ปะคับเดานะ
พวก กันขโมยทั่วไปมันจะมี relay ไปตัด start อาจจะแอมป์ไม่พอในการ start ปะคับ
แรกๆมันทำงานดีเพราะรถมันยังไม่ ไม่มีอะไรเสื่อมหรือ รั่ว(ระบบไฟฟ้า)
นานๆไป relay ที่เคยจ่ายไปพอมันก็เริ่มไปพอ ก็เลยติดยากหน่อย


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 14 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot], MSN [Bot] และ บุคคลทั่วไป 10 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  


 AltisClub.com on Instagram. Just tag #AltisClub