วันเวลาปัจจุบัน 12-12-19 -:- 05:48




เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง





โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 30 โพสต์ ]  ไปที่หน้า 1, 2  ต่อไป
เจ้าของ ข้อความ
 หัวข้อกระทู้: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้ม
โพสต์โพสต์แล้ว: 11-05-14 -:- 15:08 
ออฟไลน์
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 24-08-04 -:- 22:28
โพสต์: 13293
ที่อยู่: เด็กโรงงานพลาสติก

สวัสดีครับ Altisclub.com ได้มีโอกาสรีวิว New Altis มาแล้ว 2 รุ่น คือ 1.8V Navi และ 1.6E CNG ก็มีความน่าใช้ที่แตกต่างกันไป มาวันนี้ได้นำรุ่นที่น่าจะขายดีที่สุดมารีวิวให้ได้ชมกัน นั่นก็คือ 1.8 ESport (อ่านว่า เอส-สปอร์ต) ซึ่งก็คล้ายกับว่าจะเอารุ่น 1.8E มาตกแต่งเพิ่มเติมความเป็น Sport เข้าไป แต่มันก็ไม่ใช่นะ ผมว่ามันเหมือนเอา 1.8V มาถอดของบางอย่าง และยัดอีกหลายอย่างเพิ่มเข้ามาก็หาไม่ได้จากรุ่นไหน เดี๋ยวลองมาดูกันครับ

รูปภาพ


New Altis 1.8 Esport ใช้เครื่องยนต์ 2ZR-FBE ความจุ 1,798 cc. 4 สูบ Dual VVT-i เช่นเดียวกับรุ่น 1.8E 1.8G 1.8V Navi ให้แรงม้าสูงสุด 141 แรงม้าที่ 6,000 รอบ และแรงบิดสูงสุด 177 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ รองรับน้ำมัน E85 ด้วย ก็แสดงว่า เติมเบนซินได้ทุกอย่างเลย

รูปภาพ

รูปภาพ


ระบบเกียร์เป็น Super CVT-i 7 สปีด แบบ Gate-type พร้อม Sequential โยกบวก-ลบ เองได้ พร้อมให้ Paddle Shift หลังพวงมาลัยมาเพิ่มความสปอร์ต

รูปภาพ


ช่วงล่างหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม พร้อมเหล็กกันโคลงทั้งหน้าและหลัง พิเศษเฉพาะใน 1.8Esport นี้ ขดสปริงจะเป็นแบบ Pig Tail โคนใหญ่ปลายเล็กเพื่อลดน้ำหนักและขนาดของสปริง และปรับค่าสัมประสิทธิ์ความแข็ง (k) ของสปริง หน้าเพิ่มจาก 1.8V 6% หลัง 5% เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนให้ดีขึ้นแต่ยังคงความนุ่มหนึบให้ได้มากที่สุด

รูปภาพ


สำหรับภายนอกสิ่งที่เพิ่มเข้ามาแล้วทำให้ดูแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ทันทีก็จะมีชุดแต่งรอบคัน (สเกิร์ตหน้า หลัง ข้าง สปอยเลอร์บนฝากระโปรง) ล้อ 17" กระจังหน้ารมดำสี Gun Metallic กันชนหลังด้านล่างมี Diffuser พร้อมหุ้มคาร์บอนไฟเบอร์ และปลายท่อไอเสียโครเมียม

รูปภาพ


สะดุดตาสุดและเปลี่ยนบุคลิกให้รถคันนี้คงยกให้ล้อขนาด 17" พร้อมยาง Michelin Pilot Sport3 ขนาด 215/45r17 เรียกได้ว่าให้ยางเทพมาเลยนะ รวมไปถึงล้ออะไหล่ด้วย

รูปภาพ

รูปภาพ


ชุดกันชนหน้าพร้อมสเกิร์ต ดูลงตัว งานเนียน สีเนียน เข้ากันดีมาก (คล้าย Prius เลย)

รูปภาพ


สเกิร์ตข้างที่มีมาให้อยู่รุ่นเดียว ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ให้มาแทบทุกรุ่น อยากบอกว่า มีแล้วดูดีกว่าโล้นๆ มาก ทำให้รถไม่ลอยเกินไป

รูปภาพ


Diffuser จัดระเบียบลมใต้ท้องรถ พร้อมหุ้มคาร์บอนไฟเบอร์ และปลายท่อไอเสียโครเมียม

รูปภาพ

รูปภาพ


ไฟท้ายแบบ LED ไฟถอย 2 ดวงไม่มีไฟตัดหมอก

รูปภาพ


สปอยเลอร์หลัง พร้อมไฟเบรค และเพลทแสดงความแตกต่าง 1.8S และ ESport

รูปภาพ

รูปภาพ



ชุดโคมไฟหน้าแบบ LED ปรับระดับอัตโนมัติ เหมือนกับ 1.8V Navi ตัว Top จัดระเบียบแสงด้วยโคมโปรเจคเตอร์ พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน Daytime Running Lights (DRL) แต่ไฟตัดหมอกมีมาให้

รูปภาพ


กระจังหน้าโครเมียม พร้อมแถบรมดำ Gun Metallic ช่วยเพิ่มความดุ ลดความหรู

รูปภาพ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 11-05-14 -:- 15:39 
ออฟไลน์
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 24-08-04 -:- 22:28
โพสต์: 13293
ที่อยู่: เด็กโรงงานพลาสติก
ภายในใช้โทนสีเทาดำ ดูสปอร์ตเข้ม

รูปภาพ


ไฟส่องแผนที่ขนาดใหญ่ กระจกส่องหน้ามีให้ทั้ง 2 ข้าง แต่ไม่มีไฟ กระจกมองแบบธรรมดา แต่กระดกหลบแสงได้

รูปภาพ


พวงมาลัย 3 ก้านทรงสวย หุ้มหนังนุ่มสบายมือ ปรับได้ 4 ทิศทาง ขึ้นลง เข้าออก (มีบางคนไม่รู้ด้วยนะ) พวงนี้ออกแบบความหนาบางแตกต่างกัน 3 จุด เพื่อให้ได้รับอารมณ์การขับขี่ที่แตกต่างกัน ทีมออกแบบบอกมาแบบนี้นะครับ ซึ่งผมว่าก็จริง หนาบางไม่เท่ากันจับแล้วก็ต่างกันจริงๆ

รูปภาพ


1.8 ESport มีปุ่มควบคุมเครื่องเสียงมาให้บนพวงมาลัย ปุ่มใหญ่ใช้งานง่าย ถัดลงไปเป็น Paddle Shift เอาไว้บีบเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องปล่อยมือจากพวงมาลัยไปโยกเกียร์ ลึกไปล่างสุดเป็นที่ปัดน้ำฝนแบบหน่วงเวลาได้ แต่ไม่อัตโนมัติ

รูปภาพ

อุปกรณ์มาตรฐานทั่วไป ปรับพับกระจกไฟฟ้า ช่องเก็บของ

รูปภาพ


รุ่นนี้ไม่มีปุ่ม push start ไม่เป็น Keyless ให้มาเป็นกุญแจพับได้

รูปภาพ


ที่เสียบกุญแจมีไฟมาให้เรียบร้อย แต่ถึงจะมีให้แล้ว เด็กโบกรถก็ยังส่องไฟฉายช่วยอยู่ดี -"-
รูปภาพ


มาตรวัด 3 วง พร้อมจอแสดงข้อมูล ซึ่งเป็นแบบรุ่น 1.8E และ 1.6 ลงมา ดูค่าเฉลี่ยอัตราการกินน้ำมัน ระยะทางที่วิ่งได้ Trip A B ระยะทางรวม มีมาตรวัดความร้อน พร้อมไฟเตือน

รูปภาพ

ตอนกลางคืนถ้าสว่างไปก็ปรับได้นะครับ

รูปภาพ


ผมชอบลายคาร์บอนของ 1.8S ที่สุดละ สีดำๆ นี่แหละครับ ไม่เข้าใจทำไมรุ่นอื่นต้องทำสีน้ำตาล?? ถัดลงไปด้านล่างเป็นแอร์อัตโนมัติ ได้ตรงนี้ก็คุ้มแล้วถ้าเทียบกับ 1.8E

รูปภาพ

รูปภาพ

เกียร์สวย คอนโซลกลางวางแก้วน้ำขนาดใหญ่ได้ 2 ใบจริงๆ

รูปภาพ


วิทยุแบบ CD ไม่ใช่จอ ปุ่มใหญ่แบบหลับตากดยังได้ ให้ลำโพงมา 6 ตัว

รูปภาพ

รูปภาพ


mp3 รองรับภาษาไทยด้วยนะครับ ทั้งแผ่น CD และผมลองเสียบกับ iphone ดู สามารถชาร์ตได้ด้วย

รูปภาพ

รูปภาพ


จุดแตกต่างที่สำคัญสุดสำหรับ New Altis 1.8ESport ก็คือ เบาะ!! มันสวยนะผมว่า ปีกสูง โอบกระชับ นั่งสบาย ถึงแม้มันจะเป็นแบบปรับมือไม่ไฟฟ้าก็เถอะ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ


ด้านหลัง กว้างสบายแม้จะเลื่อนเบาะหน้าลงมาสุด ก็ยังสบาย แต่รุ่นนี้พับเบาะไม่ได้ ไม่มีทางวางแขนกลาง ไม่มีม่านหลัง แต่มีปีกข้างๆ กันคนนั่งหลังไหลยกสูงขึ้นมาให้ด้วยนะนั่น

รูปภาพ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 11-05-14 -:- 17:31 
ออฟไลน์
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 24-08-04 -:- 22:28
โพสต์: 13293
ที่อยู่: เด็กโรงงานพลาสติก
มาพูดถึงการใช้งานจริง กับอัตรการกินน้ำมันกันบ้าง...

รูปภาพ


ผมรับรถมาโดยเจาะจงขอสีน้ำตาลใหม่ Dark Brown Mica Meteallic เพราะคิดว่าสีนี้ไม่ค่อยได้เห็นกันแน่เลยบนท้องถนน คงหาโอกาสถ่ายรูปมันยากแน่ๆ ทาง Toyota ก็ดีใจหาย จัดให้อย่างที่ต้องการครับ

รูปภาพ


ความรู้สึกแรกที่คิดและอยากรู้คือ 1.8ESport ใช้ล้อ 17" ยาง 215/45 มันจะแข็งกว่ารุ่นอื่นๆ มากมั๊ย เพราะตัวที่ลองก่อนหน้า ใช้ล้อ 16" ยาง 205/55 และจะหนึบกว่าจริงเหรอ....

รูปภาพ


คำตอบที่ได้คือ ในวันแรกผมรู้สึกว่า มันแข็งกว่า 1.8V Navi และ 1.6 E CNG จริงครับ แข็งแบบ เฮ้ยแข็งหวะ ขับมาได้ 1 วันแวะเข้าไปเช็คลมยาง มีลมอยู่ 31 ทุกล้อ แต่ผมตัดสินใจเติมให้เป็น 32 ทุกล้อ ปรากฏว่า มันใช่ครับ แปลกแต่จริง ทำไมผมรู้สึกว่ามันลงตัวกว่า สงสัยต่อมรับความสะเทือนของผมจะผิดปรกติ ฮ่าๆ แต่ในรถผมเอง ผมเคยเติมเทียบ 32 34 36 38 แล้วจับความรู้สึกนะ ผมใช้ล้อ 18 ปรากฏว่า ผมชอบ 37 ที่สุด ... ดังนั้น อยากให้ทุกคนได้ลองดูกับรถตัวเองนะ ลมต่างกันก็รู้สึกไม่เหมือนกันจริงๆ ...

รูปภาพ

หลังจากที่เติมลม 32 แล้ว ผมรู้สึกได้ว่า รถมีอาการเต้นน้อยกว่า 1.8v 1.6e ที่ลองมา มันนิ่งกว่า ขับสบายกว่า นุ่มนวล ขับสบาย ส่วนหนึบกว่า 2 รุ่นข้างต้นมั๊ยผมไม่รู้สึกว่าต่างกันนักมากนักนะ ค่า K ที่เพิ่มขึ้นมา 6% 5% นั้นแยกยากครับ ยกเว้นผู้ชำนาญการจริงๆ เรียกได้ว่า ล้อ 17" กับความรู้สึกขนาดนี้สุดยอดครับ

แค่เบาะที่เปลี่ยนไป มันก็ให้ความรู้สึกในการขับต่างกันแล้ว เบาะที่โอบรัดตัว เวลาเข้าโค้งเราก็มั่นใจกว่า พาลนึกไปว่าช่วงล่างมันดีกว่าอะไรทำนองนั้น แต่จริงๆ คือตัวคนขับนิ่งกว่า เลยกล้าเดินคันเร่งไปต่อ และบางครั้งเบาะนั่งสปอร์ตมันจะบางกว่า ขับแล้วก็คิดว่ารถมันแข็งจัง พอลองเอาเบาะหนาๆ นุ่มๆ มาใส่ เอ้า รถเราก็นุ่มนี่นา (ทั้งหมดที่เล่ามาผมเจอมากับรถผมเองล้วนๆ)


รูปภาพ


ในเรื่องอัตราเร่ง ทำได้ดีสมเป็นเครื่อง 1.8 Dual VVT-i กดเป็นมา เสียงก็เงียบมากๆ รถใหม่ด้วยอะนะ ทั้งเงียบ ทั้งนิ่ง ทำงานเข้ากันกับเกียร์อัจฉริยะ Super CVT-i เปลี่ยนเกียร์ได้นุ่มมากๆ ไร้รอยต่อ แทบไม่รู้สึกจริงๆ (ไม่ได้โม้นะ) ผมขับไปหัวหินในช่วงที่รถไม่เยอะนัก ได้เล่นเกียร์ + - สนุกไปเลยครับ แต่มันก็งงๆ ว่าจะให้มาทำไม 2 ตำแหน่ง ทั้งคันเกียร์และหลังพวงมาลัย ขับๆ อยู่อยากลดเกียร์ลง เราก็กด Paddle shift ทางลบได้เลย ไม่ต้องไปเข้าเกียร์มา M ก่อน และถ้าจะกลับไป D ปรกติ ก็แค่กด + ค้างไว้มันก็จะกลับมาเป็น D ให้

ความเร็วสูงสุดผมไม่ได้ลอง ผมลองแต่ 0-100 ได้ไม่เกิน 11 วินาทีครับ ส่วนความเร็วแช่ 120-140 ยังให้ความมั่นใจพอสมควร 160 ก็ขับได้ไม่ยากนักแต่เริ่มลอยๆ ละไม่แนะนำให้ทำบ่อย เพราะมันอันตรายจากจดหมายแจ้งค่าปรับที่จะส่งมาถึงบ้าน -"-

ส่วนเรื่องการเก็บเสียงถือว่าทำได้ดีครับ ยางเองก็มีส่วนช่วยให้เสียงเข้ามาในห้องโดยสารน้อยด้วย ขับไปกลับหัวหินแป๊บเดียว ไม่เหนื่อย ไม่เพลียจริงๆ

รูปภาพ


ผมรับรถมาน้ำมันมีอยู่เกิน 1/4 ถังนิดหน่อย แต่ไม่มั่นใจว่าก่อนหน้านี้มีน้ำมันอะไรอยู่

รูปภาพ


ขับไป 1-2 วันผมก็เติม E85 เต็มถัง 35.77 ลิตร ลิตรละ 24.88 บาท เป็นเงิน 890.-

รูปภาพ

เติมครั้งที่ 2 ใช้งานในเมืองเป็นหลัก วิ่งไป 98.60 กิโลเมตร 10.053 ลิตร ลิตรละ 24.88 บาท เป็นเงิน 250.-

รูปภาพ

ครั้งที่ 3 หลังเติมเต็มถังครั้งก่อนก็วิ่งออกต่างจังหวัด จากบางแค มาถึงปั๊มบางจากตรง วังมะนาว ระยะทาง 101 กิโลเมตร 9.60 ลิตร ลิตรละ 25.01 บาท เป็นเงิน 240.- (จริงๆ ต้องน้อยกว่านี้นิดหน่อย ผมลงจากรถช้าไปนิด มันเต็มถังแล้วพนักงานเติมต่อ เพราะไม่คิดว่าน้ำมันผมจะเหลืออีกเยอะ)

รูปภาพ


ครั้งที่ 4 ตจว + กทม (รถติดหน้าวัง แล้วก็กลับเข้า กทม. รถติดพระราม 2 ตัดกาญจนา) ระยะทาง 390.6 กิโลเมตร 37.683 ลิตร ราคาลิตรละ 24.68 บาท เป็นเงิน 930.-

ทุกครั้งที่เติมก็อยากจะเอาแค่ตัดพอดี แต่ส่วนมากพนักงานจะแถมไปอีกนิดให้มันเป็นตัวเลขกลมๆ จ่ายเงินกันง่ายๆ หวังว่าคงเข้าใจนะครับ

รูปภาพ


และส่งรถคืนที่ระยะทาง 4608 กับน้ำมันเกือบๆ จะเท่ากับตอนที่รับรถมา

รูปภาพ


ตอนวิ่งต่างจังหวัด ทำเลขกินน้ำมันเฉลี่ยดูจากจอได้ที่ 14.3 กิโลเมตร/ลิตร ถ้ามี Cruise Control ผมว่าได้ดีกว่านี้แน่ๆ

รูปภาพ


ส่วนในเมือง ก็อยู่ราวๆ 9-10 ครับ แต่ผมอยู่ชานเมืองก็จะป้วนเปี้ยนแถวๆ 11-12 บ่อย ลองคิดดูแบบง่ายๆ นะ ถ้าเราใช้ E85 ตลอด ราคาน้ำมัน E85 เท่าไหร่ ก็หาร 10 เลยเป็นราคาที่ต้องจ่ายต่อกิโล บวกลบนิดหน่อยอย่าเอามาปวดหัวครับ ไม่เกิน 2.50 บาท พอๆ กะดีเซลเลย วิ่ง ตจว. ก็ดีกว่า ใน กทม. เป็นธรรมดา

รูปภาพ


สรุป

New Corolla Altis 1.8 ESport เหมาะมากกับทุกคนที่ชอบและคิดจะซื้อ New Altis เหมือนกับทาง Toyota ตั้งใจจะจับกลุ่มวัยรุ่น แต่ถ้ามาคิดอีกที ผมว่าได้ทั้งวัยรุ่น วัยเริ่มต้นทำงาน จนไปถึงวัย 40-50 ได้สบายๆ เหมาหมดเพราะมันดูดีกว่ารุ่นธรรมดา ไม่แก่ ไม่เชย ชุดแต่งที่ให้มา สวยแบบเรียบๆ ไม่เยอะ งานเนียนดีกว่าซื้อชุดแต่งนอกศูนย์ ได้ล้อ 17" ยางขั้นเทพ 5 วง ขับมั่นใจโดยยังคงให้ความนุ่มแน่น ไม่ต่างจากล้อ 16" และปัจจุบันยาง 17" ก็หาง่ายราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับ 16" แต่ความสวยผิดกันเยอะครับ

รูปภาพ


ได้ไฟหน้าแบบ LED Projector พร้อม DRL ดูดี สว่างกว่าโคม Halogen หลายเท่า ไม่ต้องไปแปลงใส่ XENON ให้น้ำเข้าทีหลัง แอร์ออโต้ดิจิตอล อุณหภูมิจะคงที่กว่า เบาะสวย นั่งสบาย โอบรัด

รูปภาพ

เครื่อง 1.8 ที่ให้อัตราเร่ง และพละกำลังดีกว่า 1.6 ถ้าเทียบกับ CNG ก็คงแพ้แค่เรื่องความประหยัดอย่างเดียว นอกนั้น 1.8 Esport กินขาดครับ แต่ถ้าเทียบกับ 1.8V ก็แพ้แค่สิ่งอำนวยความสะดวก เช่น push start smart entry และกล้องมองหลัง ซึ่งสะดวกจริงๆ ยอมรับ แต่คันนั้น 1.069 ล้านนะ ^__^'

รูปภาพ

รูปภาพ


ใครอยากได้ New Altis ซื้อเลย 1.8Esport หล่อ เข้ม คุ้ม !!! 9 แสนมีทอน


แนบไฟล์:
esport_025.jpg
esport_025.jpg [ 199.38 KiB | เปิดดู 60615 ครั้ง ]
ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 11-05-14 -:- 17:59 
ออฟไลน์
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 24-08-04 -:- 22:28
โพสต์: 13293
ที่อยู่: เด็กโรงงานพลาสติก
เจอคำถามบ่อยๆ ว่า 1.8Esport 899,000.- กับ 1.6E CNG 889,000.-ซื้ออะไรดี

เกิดคำถามนี้ขึ้นก็เพราะราคามันต่างกันนิดเดียว อยากประหยัดแต่กลัวไม่มีแรง อยากแรงแต่กลัวกินน้ำมันไม่กล้าติดแก๊สข้างนอก

ต้องดูการใช้งานด้วยครับ ใช้รถวันนึงกี่กิโล เส้นทางใช้งานประจำวัน ผ่านปั๊ม E85 หรือ NGV มั๊ย

ขนของบ้างรึเปล่า เพราะ CNG ที่เหลือให้เก็บของน้อยมาก และต้องแวะเติมทุกๆ 100 - 150 กิโล เนื่องจากถังจุได้น้อย แถมคิวยาว ช่วงที่เอามาทดสอบ ผมต้องเติมวันเว้นวันเลยทีเดียว ก็เหมือนจะเสียเวลานะ

ถึงแม้ว่าเครื่อง 1.6E CNG จะมีอัตราเร่ง และกำลังดีกว่ารุ่นก่อนแล้ว แต่ 1.8 สนุกติดเท้ามากกว่าเยอะครับ

โดยส่วนตัวผมระหว่าง 2 รุ่นนี้ ผมไม่ลังเลที่จะเลือก 1.8 ESport เพราะสิ่งที่ได้มาจากโรงงานคุ้มกว่า 1.6E CNG มาก

รูปภาพ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 11-05-14 -:- 20:23 
ออฟไลน์
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 24-08-04 -:- 22:28
โพสต์: 13293
ที่อยู่: เด็กโรงงานพลาสติก
พูดถึงเรื่องยาง Michelin Pilot Sport3 ถือว่าเป็นยางรุ่นสูงของค่ายนี้ทีเดียว ผมเคยไปทดสอบมาลองตามไปอ่านได้ครับ นุ่ม เงียบ รีดน้ำดี เกาะถนน กดที่รูปได้เลยครับ รูปภาพ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 11-05-14 -:- 20:29 
ออฟไลน์
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด

ลงทะเบียนเมื่อ: 01-10-04 -:- 10:15
โพสต์: 11723
ขอบคุณคร้าบ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 11-05-14 -:- 21:24 
ออฟไลน์
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 18-10-09 -:- 11:46
โพสต์: 2639
ที่อยู่: ดอนเมือง
สวย ใส อยากได้บ้าง


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 12-05-14 -:- 00:30 
ออฟไลน์
สักวันจะไปเปลี่ยนล้อ
สักวันจะไปเปลี่ยนล้อ
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 02-12-12 -:- 14:55
โพสต์: 109
ที่อยู่: นนทบุรี
แหร่มๆ เดี๋ยวก็จัดใหม่ซะเลย


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 12-05-14 -:- 00:35 
body สวยถูกใจมากครับ อยากได้ ๆ


ข้างบน
  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 12-05-14 -:- 08:14 
ออฟไลน์
สปริงโหลด ล้อโต
สปริงโหลด ล้อโต

ลงทะเบียนเมื่อ: 23-11-04 -:- 20:43
โพสต์: 779
ที่อยู่: แอบแซงเพราะแรงน้อย แรงน้อยค่อยๆแซง
คุ้มค่าที่สุดครับ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 12-05-14 -:- 09:54 
ออฟไลน์
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 14-10-04 -:- 11:18
โพสต์: 11286
ที่อยู่: ที่ไหน??
รีวิวได้เยี่ยมมากน้าเนม

ขอบคุณมากค๊าบ

^_____^


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 12-05-14 -:- 14:09 
ออฟไลน์
สปริงโหลด ล้อโต
สปริงโหลด ล้อโต
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 02-03-05 -:- 17:40
โพสต์: 990
อยากได้จัง ให้ยางดีซะด้วย


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 19-05-14 -:- 18:07 
ออฟไลน์
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด

ลงทะเบียนเมื่อ: 28-09-05 -:- 20:01
โพสต์: 3396
สวย คุ้มราคา เป็นผมจะเอา 1.8 Esport มาติดแก๊ส LPG ถังโดนัท มีที่ใส่ของเหมือนเดิม และไม่ต้องเติมแก๊สบ่อยๆ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 19-05-14 -:- 21:46 
ออฟไลน์
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
งานมีไม่ทำ เฝ้าแต่บอร์ด
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 05-01-10 -:- 10:53
โพสต์: 4419
ที่อยู่: ดอนเมือง จ.กทม 10210
:shock: :shock: :shock: :shock: :yoyo:


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 22-05-14 -:- 16:53 
ออฟไลน์
สักวันจะไปเปลี่ยนล้อ
สักวันจะไปเปลี่ยนล้อ
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 15-10-04 -:- 16:12
โพสต์: 181
หล่่อที่สุดใน 3 โลกเลยครับ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 21-07-14 -:- 15:21 
ออฟไลน์
สักวันจะไปเปลี่ยนล้อ
สักวันจะไปเปลี่ยนล้อ
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: 11-10-04 -:- 10:30
โพสต์: 248
ที่อยู่: ดอนเมือง
เจอกันเร็วๆนี้ครับ อิอิ

Altis คันที่ 3


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 25-02-15 -:- 21:29 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง

ลงทะเบียนเมื่อ: 25-02-15 -:- 20:42
โพสต์: 1
ซื้อมาแล้วครับ แต่ยังไม่กล้าลองอะไรเท่าไร เพราะยังไม่ชิน อยากรู้วิธีการปรับไปที่หน้าปัดให้ความสว่างลดลง จะทำยังงัย


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 28-02-15 -:- 00:49 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง

ลงทะเบียนเมื่อ: 27-02-15 -:- 23:27
โพสต์: 4
สวยมากๆ จะได้เปลี่ยนรถใหม่ก็คงคราวนี้ เล็งไว้นานแล้ว





VPS


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 16-05-15 -:- 15:33 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง

ลงทะเบียนเมื่อ: 16-05-15 -:- 15:26
โพสต์: 2
Altis มีหลายสี คิดว่าสีใหน แต่งสวยสุดครับ :mrgreen: ส่วนตัว ชอบเปลือกมังคุดมาแต่ใหนแต่ไร แต่ดำก็ดุดีครับ แต่เห็นสีขาว วิ่งเยอะสุด
ตัว altis มีจอ 2 din มั้ยครับ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 24-06-15 -:- 23:27 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง

ลงทะเบียนเมื่อ: 24-06-15 -:- 23:23
โพสต์: 4
แจ่มเลยคร้าบ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 11-11-15 -:- 15:08 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง

ลงทะเบียนเมื่อ: 11-11-15 -:- 14:37
โพสต์: 1
สวัสดีครับ ผมสมาชิกใหม่ครับ

มาตามเก็บขอมูลครับ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 16-11-15 -:- 12:24 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง

ลงทะเบียนเมื่อ: 15-11-15 -:- 17:56
โพสต์: 2
สวยงามครับ เอาสวีฟไปเทินแป๊ปนะครับ 555

https://gclub.world/ http://evelyncare.com/ http://aliztv.com/ https://gclub.world/sbobet


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 06-01-16 -:- 14:15 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง

ลงทะเบียนเมื่อ: 05-01-16 -:- 16:17
โพสต์: 2
รบกวนสอบถามข้อมูลครับ...

เนื่องจากตัวผมในปีนี้สนใจจะเปลี่ยนรถยนต์ใช้ New Altis 1.8 Esport ซึ่งกำลังศึกษาดูข้อมูลอยู่ เบื้องต้นที่ดูตามกระทู้นี้ก็มีความมั่นใจมากขึ้นในความสนใจรถรุ่นนี้ ทีนี้อยากทราบข้อมูลดังนี้ครับ

1. ภาษีที่จะขึ้นในปี 2016 นี้ New Altis 1.8 Esport ราคาขึ้นไปอยู่ที่เท่าไรครับ ซึ่งจากเดิมตามข้อมูลราคาอยู่ที่ 899,000
2. จุดอ่อน ของรุ่นนี้ จากประสบการณ์ผู้ที่ใช้มา มีอะไรบ้างครับ (ขอแชร์ข้อมูลกนครับ) เพื่อที่ผมจะได้เตรียมรับมือ และดูแลเป็นพิเศษเมื่อตัดสินใจใช้รุ่นนี้
3. กรณีการเติมน้ำมันระหว่าง E85 กับ แก๊สโซฮอล 95 อัตราการกินน้ำมันจะต่างกันใหมครับ แน่นอนว่า แก๊สโซฮอล 95 ราคาแพงกว่า E85 ครับ แต่อยากทราบว่าถ้าน้ำมันที่ต่างกันจะมีความแตกต่างของระบบเครื่องยนต์ที่เผาไหม้หรือไม่ และ ถ้าเติมผสมกัน หรือสลับไปมา (กรณีเดินทางไม่มีปั้ม E85) จะมีผลกระทบต่อเครื่องยนต์หรือไม่

ขอบคุณครับ.... :D


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 11-01-16 -:- 17:03 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง

ลงทะเบียนเมื่อ: 11-01-16 -:- 16:21
โพสต์: 2
ตอบคุณ Suriya.

ผมเพิ่งถอย Altis Esport มาเมื่อเดือนกันยายน 2015 ..ก็เลยอยากจะให้ข้อมูลที่ถามมาเพื่อใช้ตัดสินใจนะครับ ถูกบ้าง ผิดบ้าง ต้องขออภัยนะครับ เพราะ แต่ละคนจับความรู้สึกในการขับต่างกัน เริ่มเลยนะครับ

1) ณ ตอนนี้คาดว่าราคาไม่น่าจะปรับขึ้นนะครับ น่าจะปรับอีกทีตอน Minor change อาจจะเพิ่ม option แต่งหน้าทาปากหน่อยๆ

2) จุดอ่อนของรุ่นนี้คงจะเป็นที่ Option ที่ให้มาครับ แต่ตัวผมไม่ค่อยซีเรียสเท่าไหร่ ดูแค่ภายนอก สมรรถนะเครื่องยนต์ และการขับขี่แค่นั้นครับ แล้วก็ช่วงล่าง เวลาขับบนทางขรุขระค่อนข้างแข็ง โดยเฉพาะด้านหลัง แต่รับได้ครับ แต่ถ้าทางเรียบนี่นิ่มเงียบมาก

3) ตั้งแต่ออกรถมาถังแรกเติม โซฮอลล์ 95 แต่หลังจากนั้น E85 โลดครับ สลับกับ เบนซิน 95 เพียวของ Caltex เดือนละถังจนถึงตอนนี้จะ 4 เดือนแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร (แต่อยากจะบอกว่า E85 แอบแรงกว่าโซฮอล / เบนซิน 95 เหยียบเป็นมาตลอด)..เรื่องอัตรากินน้ำมันผมไม่ได้วัดว่ากี่กิโลลิตรครับ เพราะว่าเป็นคนคิดไม่ลึกครับ แค่วัดคร่าวๆง่ายๆ จากเส้นทางไปกลับทำงานถึงบ้าน...จากบ้านไปกลับที่ทำงาน ผมวิ่งวันละ 80 กิโล ถ้าเติม E85 ถังนึงเต็มจนเหลือหน่อยๆ ใช้ทั้งหมด 5 วัน ณ ปัจจุบันน้ำมันลงค่อนข้างเยอะเต็มถังประมาณ 700 บาท ปลายๆ แต่ถ้าเป็นเบนซิน หรือ โซฮอล 95 เต็มถังประมาณ 1200 บาท +- วิ่งได้ 6 วัน กว่าๆ ...ส่วนตัวคิดว่าประหยัดมากครับ ถ้าเทียบกับ รถเครื่อง 1500 ของ H ที่เคยใช้ รายนั้นกินดุมากจนต้องติดแก๊ส แต่ก็ขายไปแล้วครับเพราะรับแรงสั่นสะเทือนไม่ไหว..(ปล. จากบ้านไปที่ทำงานรถติดสาหัสครับ บางขุนเทียนชายทะเล มาสุขุมวิท 50)

ผิดถูกยังงัยขออภัยนะครับ ..


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
 หัวข้อกระทู้: Re: รีวิว New Toyota Corolla Altis 1.8 ESport !! หล่อเข้มคุ้
โพสต์โพสต์แล้ว: 20-01-16 -:- 13:02 
ออฟไลน์
มือใหม่ป้ายแดง
มือใหม่ป้ายแดง

ลงทะเบียนเมื่อ: 05-01-16 -:- 16:17
โพสต์: 2
ขอบคุณมากครับสำหรับข้อมูล

รบกวนสอบถามอีก 1 เรื่องครับ
เวลาวิ่งเร็วๆ (140+) หรือเข้าโค้ง เร็วๆ มีอาการ โครง มั๊ยครับ เพราะเห็นคนที่ใช้บางคนบอกมีอาการบ้าง แต่ก็ว่ายังดีกว่าวีออส ถ้าเป็นวีออสมีลุ้นว่าจะปลิวเลยทีเดียว..


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 30 โพสต์ ]  ไปที่หน้า 1, 2  ต่อไป

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: MSN [Bot] และ บุคคลทั่วไป 11 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  


 AltisClub.com on Instagram. Just tag #AltisClub